
สวพ. มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมกิจกรรมการชี้แจงแนวทางการเขียน inception report ภายใต้กรอบวิจัย local enterprise ปี 2564
29/07/2021
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกลูกจ้างโครงการรายเดือน
30/07/2021การประชุมสร้างความร่วมมือและภาคีเครือข่าย ครั้งที่ 2
ภายใต้โครงการ “ทุ่งหลวงรังสิต: พลวัตทางวัฒนธรรม จังหวัดปทุมธานี”
วันที่ 29 กรกฎาคม 2564
ประชุมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Cloud Meetings
สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี ได้จัดการประชุมสร้างความร่วมมือและภาคีเครือข่าย ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการ “ทุ่งหลวงรังสิต: พลวัตทางวัฒนธรรม จังหวัดปทุมธานี” เพื่อสร้างความร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านอาหาร และขอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่องานวิจัย ในการประชุมครั้งนี้เป็นเวทีของ ดร.รัฐชม ภูพาน ซึ่งเป็นการศึกษาประวัติศาสตร์วัฒนธรรมทุ่งหลวงรังสิตในการสร้างแนวทางยกระดับผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตที่สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นเพื่อเสริมสร้างอาชีพของชุมชนพื้นที่ฝั่งตะวันออกจังหวัดปทุมธานี โดยมี ผศ.ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำเสนอภาพรวมและวัตถุประสงค์ของโครงการ พร้อมกับ ผศ.ดร.สาคร ชลสาคร คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ กล่าวเปิดการประชุม
ทั้งนี้ ทาง ดร.รัฐชม ภูพาน ได้เรียนเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม อาทิ
- ร้านก๋วยเตี๋ยวศาลเจ้าปึง เถ้า กง
- ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไทย คลองสาม
- ร้านเฮียจั๊ว คลองสาม
- ผศ.ศรีสมร คงพันธ์ (ศิลปินในโครงการ)
- ผศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม (ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทย)
- ผศ.วิจิตร สนหอม (ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี)
- นายขจรเกียรติ จินดาวรานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
[supsystic-gallery id=278 position=center]