ประกาศ!! รายชื่อผู้เข้าร่วมอบรม กิจกรรมที่ 2 การพัฒนาจริยธรรมด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและด้านสังคมศาสตร์ (HSP)
19/05/2023สวพ. มทร.ธัญบุรี ขอมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนักวิจัยที่ได้รับรางวัลจากการประกวดในเวทีระดับนานาชาติ (GENEVA 2023)
31/05/2023โครงการ “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้ประโยชน์จากพืชและวัตถุดิบท้องถิ่นที่สำคัญ ในจังหวัดปทุมธานี”
กิจกรรมที่ 2 การถ่ายทอดองค์ความรู้การใช้ประโยชน์จาก “ข้าว”
ระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566
ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบึงบา (อบต.บึงบา) อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี ได้จัดโครงการ “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้ประโยชน์จากพืชและวัตถุดิบท้องถิ่นที่สำคัญ ในจังหวัดปทุมธานี” กิจกรรมที่ 2 การถ่ายทอดองค์ความรู้การใช้ประโยชน์จาก “ข้าว” ภายใต้ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือที่เรียกโดยย่อว่า อพ.สธ. นำโดย ดร.ไฉน น้อยแสง รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำทีมวิทยากร และคณะกรรมการดำเนินงานลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ซึ่งมีหลักสูตรการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตอาหารเสริมพืชอินทรีย์ที่ช่วงเร่งการเจริญเติบโตของพืช และป้องกันแมลงศัตรูพืช และการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใส้กรอกอีสานที่มีส่วนผสมของข้าวไรซ์เบอรี่ ที่ชุมชนสามารถนำความรู้ไปต่อยอด และไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ ที่ทำให้เศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ในชุมชนดีขึ้น โดยมีวิทยาการจากคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นผู้ให้ความรู้แก่ชุมชน จำนวน 6 ท่าน ดังนี้
1. ผศ.ดร.สุกาญจน์ รัตนเลิศนุสรณ์
2. นายวริทธิ์ธร พลูทอง
3 นางอุไรวรรณ ไผ่จันทร์
4. นายณัฐพล ชาวสวน
5. นายวิทวัส คำแก้ว
6. ผศ.ดร.เลอลักษณ์ เสถียรรัตน์ (ข้าราชการบำนาญ)