โครงการ Routine to Innovation

ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2566
ณ ห้องเมธาวี ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี ได้จัดโครงการ Routine to Innovation เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรสายสนับสนุน มีความรู้ความเข้าใจกระบวนการวิจัย และเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยจากงานประจำ เพื่อขอรับการสนับสนุน รวมถึงเป็นการสร้างผลงานวิจัย โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.อภิชาติ  ไก่ฟ้า รองอธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมกับ ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์  แสงประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นผู้กล่าวรายงาน และ รศ.ดร.อมร  ไชยสัตย์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมพิธีเปิดโครงการ

ทั้งนี้ ทางสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้เรียนเชิญวิทยากรจากหน่วยงานภายนอก มาร่วมบรรยายในครั้งนี้ ได้แก่
1. วันที่ 14 มีนาคม 2566
บรรยาย “การวิเคราะห์ปัญหางานประจำสู่การสร้างโจทย์วิจัย”  และ บรรยาย “การกำหนดวัตถุประสงค์ ขอบเขตงานวิจัย และกรอบแนวคิดการวิจัย”
โดย ดร.วรพล  วิแหลม จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
2. วันที่ 15 มีนาคม 2566
บรรยาย “การกำหนดกรอบแนวคิดการวิจัยและการออกแบบการวิจัย”
บรรยาย “การเตรียมเครื่องมือในการวิจัยและการกำหนดกลุ่มประชากรและการเลือกกลุ่มตัวอย่าง”
โดย ผศ.ดร.ธิปัตย์  โสตถิวรรณ์
3. วันที่ 16 มีนาคม 2566
บรรยาย “การเก็บรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล การเขียนรายงานการวิจัย”
โดย ผศ.ดร.ธิปัตย์  โสตถิวรรณ์