วันที่ 8 มิถุนายน 2565
ณ ห้องประชุมธัญกาฬ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 48 พระชันษา

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี ได้รับมอบหมายให้จัดการประชุมและพิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กับ บริษัท เอส เอ็น วี อีเลคทริค จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมงานด้านทรัพย์สินทางปัญญาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งเป็นการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยสู่ภาครัฐและเอกชนเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้นำงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และงานสร้างสรรค์ ไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นรูปธรรม นำโดย รศ.ดร.สมหมาย  ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นประธานการประชุมและเป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยลงนามในสัญญา พร้อมกับ รศ. ดร.กฤษณ์ชนม์  ภูมิกิตติพิชญ์ รองอธิการบดีด้านวิชาการและวิจัย ผศ.ดร.วารุณี  อริยวิริยะนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมเป็นพยานในการพิธีลงนาม โดยเป็นผลงานของ ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์  แสงประดิษฐ์ สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งได้รับการจดทะเบียนจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ประเภทอนุสิทธิบัตรเลขที่ 16971 วันที่ออกอนุสิทธิบัตร 26 พฤศจิกายน 2563 ชื่อที่แสดงถึงการประดิษฐ์ คือ อุปกรณ์ช่วยในการระบายความร้อนให้กับคอยล์ร้อนของเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วน