สวพ. มทร.ธัญบุรี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาทุกท่าน ที่ได้รับรางวัลในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565”

ที่ได้รับรางวัล จากการร่วมส่งผลงานวิจัย นวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์
เข้าประกวดในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” (Thailand Research Expo 2022)

วันที่ 4 สิงหาคม 2565
ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ชั้น 22

ผลงานวิจัยของ มทร.ธัญบุรี ได้ผ่านการคัดเลือก จำนวน 8 ผลงาน และได้รับ 10 รางวัล ดังนี้
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
1. ผลงานเรื่อง นวัตกรรมเซลล์โฟโตอิเล็กโตรคะตะไลติกร่วมกับ โซลาร์เซลล์ สำหรับการบำบัดน้ำเสียและระบบผลิตน้ำสะอาด ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่
  • รางวัลผลงานการเขียนข้อเสนอโครงการนวัตกรรม ระดับบัณฑิตศึกษา ระดับดีมากและโล่รางวัล พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท
  • รางวัลผลงานจากนวัตกรรม ระดับบัณฑิตศึกษา รางวัลระดับดี ถ้วยรางวัลและเหรียญทอง พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท
    เจ้าของผลงาน นายวัชรพงษ์ นารีจันทร์
    อาจารย์ที่ปรึกษา รศ.ดร.ฉัตรชัย พลเชี่ยว
2. ผลงานเรื่อง นวัตกรรมอนุภาคพอลิเมอร์ชีวภาพหลายหน้าที่: มีความไวต่อค่าพีเอช ให้กลิ่นหอม และต้านเชื้อจุลชีพ ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่
  • รางวัลผลงานการเขียนข้อเสนอโครงการนวัตกรรม ระดับปริญญาตรี ระดับดีมากและโล่รางวัล พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท
  • รางวัลผลงานจากนวัตกรรม ระดับปริญญาตรี รางวัลระดับดีมาก ถ้วยรางวัลและเหรียญทอง พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท
    เจ้าของผลงาน นางสาวอิงขวัญ ปิยะนิจดำรงค์, นางสาวลัดดามณี พุทธาทำ
    อาจารย์ที่ปรึกษา รศ.ดร.อมร ไชยสัตย์

3. ผลงานเรื่อง นวัตกรรมสารเคลือบฐานชีวภาพสะท้อนรังสีความร้อนจากแสงอาทิตย์
เจ้าของผลงาน นายจิตติพัฒน์ ออมสินสมบูรณ์
อาจารย์ที่ปรึกษา รศ.ดร.ปรียาภรณ์ ไชยสัตย์
4. ผลงานเรื่อง นวัตกรรมสเปรย์เคลือบพอลิเมอร์ชีวภาพ : ให้กลิ่นหอมและต้านเชื้อจุลชีพ
ได้รับรางวัลผลงานจากนวัตกรรม รางวัลเหรียญเงิน
เจ้าของผลงาน นายณัฐวุฒิ รอดทุกข์
5. ผลงานเรื่อง นวัตกรรมเครื่องล้างผักและผลไม้ด้วยเซลล์โฟโตอิเล็กโตรคะตะไลติก
เจ้าของผลงาน นางสาวทิตสุชา อุทยานิล
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
6. ผลงานเรื่อง เต้าหู้ไข่ข้าวไรซ์เบอร์รี่เสริมเส้นผักโดยใช้เทคนิคโมเลกุลเพื่อผู้สูงอายุ
เจ้าของผลงาน นายทัศน์พล ปานิเสน
อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร. อรวัลภ์ อุปถัมภานนท์
7.ผลงานเรื่อง ชีสผลไม้
ได้รับรางวัลผลงานจากนวัตกรรม รางวัลเหรียญทองแดง
เจ้าของผลงาน นางสาว สุชานาถ ทิพย์จันทร์
8.ผลงานเรื่อง หมวกป้องกันรังสียูวีจากผ้าไหมอีรี่ย้อมสีธรรมชาติ ด้วยเปลือกประดู่
เจ้าของผลงาน นางสาวดรุณี สมมุติ
อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร. สาคร ชลสาคร

[ภาพโครงการและกิจกรรมเพิ่มเติม]